8 luật lệ quái đản nhất hành tinh

Bạn đã từng nghĩ rằng chồng quên sinh nhật vợ, làm mặt xấu để trêu chó,.. có thể coi là một hành vi phạm pháp và phạt nặng? Thực tế là những điều luật này đang tồn tại và kéo dài cho tới ngày nay. Cùng chúng tôi khám phá 8 điều luật kỳ quặc nhất hành tinh này nhé. 1.Tại Oklahoma, Mỹ, làm mặt xấu để trêu chó là hành động bị cấm.

Làm mặt xấu trêu chó là phạm pháp

2. Ngủ trong nhà máy sản xuất bơ là hành động phạm pháp ở Italia.

Ngủ trong nhà máy là phạm pháp

3. Tại Samoa, chồng quên sinh nhật vợ là một điều phạm pháp. Do đó, để nhớ ngày sinh nhật vợ, một số người chồng ở Samoa đã xăm ngày sinh của vợ lên cánh tay hoặc lòng bàn tay để không quên ngày đặc biệt đó. Đây là một trong những luật lệ quái đản ở các nước trên thế giới.

Người Samoa nhảy trong tiếng trống rộn rã

4. Khi đến Milan, Italia, bạn có thể bị phạt nếu tiết kiệm nụ cười. Theo đó, người dân phải luôn mỉm cười ở nơi công cộng nếu không muốn vi phạm điều luật khó tin này. Nếu người nào nhăn nhó, khó chịu thì sẽ bị phạt nặng. Trừ trường hợp đến thăm người ốm hoặc đi dự lễ tang, người dân mới có thể mang nét mặt buồn rầu.

Đến Milan, bạn có thể bị phạt nếu tiết kiệm nụ cười ở nơi công cộng

5. Người vợ có thể giết chết chồng nếu người chồng ngoại tình. Luật lệ kỳ quặc này được áp dụng ở Hồng Kông với điều kiện người vợ chỉ được dùng tay không nếu dùng vũ khí sẽ phạm pháp.

Chồng không chung thủy

Ở Hồng Kông, vợ được dùng tay không để giết chồng nếu chồng ngoại tình. 6. Tại Bangladesh, hành động gian lận trong học tập, thi cử ở trường học là một tội nặng. Theo đó, học sinh trên 15 tuổi nếu bị bắt khi gian lận trong thi cử có thể phải ngồi tù.

Gian lận trong thi cử có thể phải ngồi tù

7. Ở thành phố Chicago, Mỹ, việc ăn uống ở gần nơi đang xảy ra hỏa hoạn là phạm luật. Do đó, trong trường hợp ở gần nhà hàng bạn ăn gặp hỏa hoạn thì dù bữa ăn đó có ngon, hấp dẫn đến đâu thì bạn cũng không được ở lại mà phải chạy ngay lập tức.

Ăn uống gần nơi đang xảy ra hỏa hoạn là phạm luật

8. Cấm đánh thức một con gấu đang ngủ ở Alaska chỉ để chụp ảnh.

Du khách nên nắm rõ luật này khi đến Alaska

Nếu bạn là người hay đi du lịch hãy cẩn thận với những điều luật kỳ quặc đang tồn tại ở các nước trên thế giới để tránh phạm pháp bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *