Clip: Người đàn ông điều khiển 20.000 con cá đồng loạt bay lên khỏi mặt nước

Mất hơn 4 tháng để anh Tín – một nông dân ở Cần Thơ có thể huấn luyện cho đàn cá của mình đồng loạt bay lên khỏi mặt nước đớp mồi. Màn trình diễn thú vị này đã nhanh chóng thu hút được sự tò mò của nhiều du khách. Nếu đã quen với hình ảnh của những chú cá heo đáng yêu biểu diễn trên mặt nước, thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước màn biểu diễn của những chú cá lóc ở Cần Thơ – màn biểu diễn mang đậm chất miền sông nước Nam Bộ. Là một nông dân có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc nuôi cá lóc, anh Lê Trung Tín (Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) đã nghĩ ra cách huấn luyện những chú cá lóc của mình biểu diễn bay lên cao để phục vụ du khách mỗi khi có dịp ghé vườn nhà anh.

Đàn cá nhảy lên cao mỗi khi anh Tín cho ăn

Việc huấn luyện cá được thực hiện ngay khi cá còn nhỏ. Anh Tín chuyển từ thức ăn tươi sống sang thức ăn dạng viên, kích thích con cá. Anh bảo: “Ban đầu khá vất vả, mình phải tập cho nó thói quen nhảy lên cao mới có thức ăn, còn không bay lên thì nhịn đói. Thế là sau 4 tháng, đàn cá đã dần quen với việc bay lên để đớp thức ăn”. Đến thời điểm này, cá đã được 4 tháng tuổi, trọng lượng 
250-500g và có thể nhảy cao khoảng 40cm.

Hàng ngàn con đồng loạt nhảy lên đớp mồi

Nhiều nông dân sống trên Cồn Sơn vô cùng ngạc nhiên trước đàn cá đặc biệt của gia đình anh Tín, bởi vì đặc tính của loài cá lóc là chui xuống bùn, lặn xuống đáy ao khi có người đến. Nhiều du khách gần xa cũng ghé đến xem đàn cá để thỏa mãn sự tò mò.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *