Con vẹt biết bắt chước ít nhất 200 thứ tiếng

Vẹt Einstein nhại nhiều thứ tiếng theo hướng dẫn của huấn luyện viên. Video: YouTube. 

Kỹ năng bắt chước điêu luyện của vẹt xám châu Phi tên Einstein ở sở thú Knoxville, bang Tennesee, Mỹ khiến khách tham quan vô cùng thích thú, theo CBS News.

Trong video mừng tuổi 30 hôm 4/4, vẹt Einstein phối hợp cùng Adam Patterson, người huấn luyện chính của sở thú, trình diễn khả năng bắt chước âm thanh thuần thục. Einstein thực hiện màn đối đáp chính xác khi mô phỏng tiếng của các loài vật như gà gáy, chó sủa, mèo kêu, ngựa khịt mũi.

Năm 2006, vẹt Einstein đoạt danh hiệu “Ngôi sao Thú nuôi” trong gameshow cùng tên của Animal Planet và từng tham gia talkshow TED Talk.

Vẹt xám châu Phi là loài rất thông minh, có khả năng bắt chước các âm thanh trong môi trường sống. Trong một số nhiệm vụ, chúng thể hiện mức độ nhận thức ngang trẻ 4 – 6 tuổi. Các thí nghiệm mới cho thấy vẹt xám châu Phi có thể học dãy số, gắn giọng nói với gương mặt của người nói.

Vẹt xám châu Phi nặng khoảng 400 g, dài khoảng 33 cm và sải cánh trung bình 46 – 52 cm. Chúng có thể sống 40 – 60 năm với sự chăm sóc của con người nhưng chỉ sống khoảng 23 năm trong tự nhiên.

Vũ Phong / Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *