Độc đáo: Đường tự sạc điện cho ô tô

Tương lai không xa, các phương tiện chạy điện sẽ không phải lo sợ “hết pin” khi chạy trên một quãng đường dài; bởi Chính phủ Anh vừa cho phép thử nghiệm công nghệ đường sạc pin cho những chiếc xe ô tô điện đang chạy, theo CNN.

đường sạc điện

Cụ thể, Chính phủ Anh đã hoàn thành nghiên cứu về tính khả thi của việc gắn một hệ thống sạc điện ngay bên dưới mặt đường, sử dụng hệ thống cảm ứng điện từ. Các kỹ sư sẽ lắp đặt hệ thống cáp ngầm điện từ dưới lòng đất sau đó chuyển thành nguồn điện năng.

Dự án nói trên được Chính phủ đầu tư 779 triệu USD trong 5 năm tới. Ông Mike Wilson, Giám đốc Cơ quan quản lý đường cao tốc của Anh cho biết: “Tôi hy vọng công nghệ đường sạc tự động sẽ làm giảm ô nhiễm môi trường tại Anh cũng như tạo ra một mạng lưới giao thông tốt hơn”. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ lắp đặt các điểm sạc trên mạng lưới đường cao tốc, mỗi điểm sạc tự động sẽ cách nhau khoảng 30 km.

Anh không phải là đất nước đầu tiên thử nghiệm công nghệ sạc xe điện ngay trên đường. Trước đó, tại TP Gumi (Hàn Quốc) cũng công bố tuyến đường dài 20 km có khả năng sạc không dây cho xe buýt bằng hệ thống cáp điện ngầm đặt dưới lòng đất.

Theo Báo Giao thông

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *